Webpumps Affiliate Script

Webpumps คือผู้นำด้าน Affiliate scripts ของไทยที่พัฒนางานมาต่อเนื่องอย่างยาวนานเพื่อผลงานที่ดีที่สุด

Webpumps Scripts

สคริป Webpumps เป็นสคริปที่เปิดตัวในปี 2010 นับถึงปัจจุบันก็ 9 ปี เริ่มจากสคริป Amazon ในเวอร์ชั่นของ iMacros และต่อมาได้พัฒนาเปลี่ยนรูปแบบมาเป็น Web Application เพื่อความสะดวก และ ง่ายต่อการติดตั้งและใช้งาน สคริปทุกๆตัวผ่านการใช้งานจากสมาชิกจำนวนมาก และได้รับการปรับปรุงมาอย่างต่อเนื่อง จึงมั่นใจในประสิทธิภาพการทำงานของสคริปได้อย่างเต็มที่.


เจ้าของและผู้พัฒนาสคริป

นายวชิระ จริยไพบูลย์ เริ่มจับตลาดด้าน Affiliate Marketing ตั้งแต่ปี 1995 (พ.ศ. 2538) เริ่มจาก Microsoft business center กับ Myplay.com ซึ่งเป็นการเข้าจับตลาดได้ถูกจังหวะและเวลาเป็นอย่างยิ่ง รายได้ต่อเดือนสูงมาก คุ้มค่ากับค่าจดโดเมนละ 3,500 บาท และ ค่าเช่า Host ที่แพงมากๆ ในสมัยนั้น และ ต่อมาจนถึงยุคของ Adsense และ Amazon ที่เฟืองฟูและดังสุดๆ เป็นยุดทองที่หอมหวานของหลายๆคนในอดีต โดยสายงานอาชีพที่ทำงานด้าน Programming มายาวนาน ทำให้มีความชอบและรักงานด้าน Programming เป็นชีวิตจิตใจ แม้ว่าในหลายๆครั้งของช่วงชีวิตที่ต้องเปลี่ยนรูปแบบงานไปอย่างสิ้นเชิง แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งงาน Programming ที่ชอบ ยังคงใช้เวลาว่างพัฒนางาน พัฒนาสคริป มาอย่างต่อเนื่อง.

ด้วยสายงานในบางช่วงที่ต้องได้จับงานด้านการตลาดมาเรื่อยๆเป็นสิบปีทำให้ได้วิธีคิดที่แตกต่างจาก Programmer ค่อนข้างมาก Programmer หลายคนเก่งในการเขียนโปรแกรม แต่ ไม่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ ทำให้มองเห็นจุดที่ขาดไปของหลายๆคนที่สนใจทำ Affiliate Marketing ซึ่งหลายๆคนที่เข้ามาสู่วงการนี้มักจะคิดว่าช่องทางนี้คือช่องทางรวยทางลัด หรือ บางคนคิดว่าไม่เหมาะกับตัวเองเพราะเขียนเว็บไม่เป็นไม่รู้จักภาษาที่จะเขียนเว็บ วิธีคิดเหล่านี้มันไม่ใช่ปัญหาเลย เพราะมันมีทางออกเสมอ โดยภาพรวมที่พบเห็นมักจะติดอยู่ 2 ข้อหลักๆคือ

1. ไม่มีความรู้เรื่องเขียนเว็บ สร้างเว็บ ข้อนี้วิธีแก้ไขง่ายมาก นั้นก็คือการหาเครื่องมือช่วยงานที่ไม่ต้องไปสร้างเว็บให้ยุ่งยาก แค่ติดตั้งโปรแกรมแล้วใช้งานใส่ข้อมูลสินค้าอย่างเดียวไปเลย

2. ไม่ได้มองเรื่องของการตลาด แต่เชื่อในกระแสที่ไม่ถูกต้องหรือเป็นวิธีที่ไม่ยืนยาวมันได้ผลแค่ชั่วเวลาสั้นๆ ทำให้ไม่รู้ว่าสิ่งที่ลงทุนจดโดเมน ลงทุนเช่า Host นี่มันคือธุรกิจดีๆนี่เอง แต่ไปนึกว่านี่คือเครื่องมือรวยทางลัด ผลก็คือขาดทุน ดังนั้นต้องปรับวิธีคิดใหม่อีกไม่มาก มองให้งานนี้คือธุรกิจ และ ทำตามหลักการแค่นั้น มันมีเส้นทางลัดเสมอไม่จำเป็นต้องไปเรียนรู้เรื่องการตลาดทั้งหมด การทำธุรกิจที่ดีคือการเริ่มจากก้าวย่างเล็กๆที่ถูกต้องตามหลักการ และค่อยๆพัฒนาเอาสิ่งที่ทดลองแล้วได้ผลไปปรับใช้และขยายธุรกิจโดยยึดหลักการที่ทำแล้วได้ผลมาใช้